Bao tri va ve sinh noi hoi dung cach

1. Vệ sinh nồi hơi

Tuỳ theo chất lượng nước cấp nhưng mà quyết định chu kỳ vệ sinh cáu cặn trong lò hơi phổ biến từ 3 đến 6 tháng /1 lần. Vệ sinh bên tại lò được làm bằng phương pháp hoá chất.

Hoá chất được dùng nhằm xử lý cáu cặn thích hợp cho nồi hơi là dung dịch NaOH 2%. Đổ đầy dung dịch NaOH vào noi hoi và đun đến áp suất từ 1 ¸3 KG/cm2. Xem tại đây.


Duy trì từ 12¸14 h hoặc lâu hơn nữa tuỳ độ dày của lớp cáu cặn. Sau khi tháo dung dịch NaOH ra khỏi lò thì cấp nước rửa lò. Việc xử lý bằng hoá chất bắt buộc phải vì do cán bộ am hiểu về hoá chất chủ trì

2. Duy tu - bảo trì

Cứ 1 tháng vận hành bắt buộc phải kiểm tra lại cục bộ noi hoi 1 lần. xem xét một số loại van, ống thuỷ,áp kế, hệ thống cấp nước ,hệ thống đốt nguyên nhiên liệu ,vv,vv

Tháo vòi dầu kiểm tra một số phần chịu áp lực hay phần vữa SAMÔT xem có hư hỏng không. Nếu như bị hư hỏng cần phải khắc phục, thay thế từ 3 ¸ 6 tháng vận hành cần dừng lò kiểm tra sửa chữa vừa đủ ,kết hợp xử lí sạch cáu cặn cho lò.

Nồi cần phải ngừng vận hành ngay khi có thể thấy nếu có hiện tượng hư hỏng một số bộ phận chịu áp lực của nồi hơi có nguy cơ gây tai nạn nghiêm trọng.

>>> Xem thêm: http://bit.ly/2bUHCXE

Hết hạn sử dụng vận hành nồi hơi ( theo giấy phép của thanh tra kỹ thuật an ninh về lò hơi ). kết thúc vận hành lò để áp dụng kiểm tra, sửa chữa, hay đăng kiểm nhằm dùng tiếp. Việc sửa chữa vừa và lớn noi hoi nên bởi vì những cá nhân hay đơn vị được pháp lý quốc gia công nhận hay bắt buộc phải vâng lệnh theo đúng tiêu chuẩn Việt Nam
Previous
Next Post »